Cháy phà ở Hy Lạp: Đã có 10 người chết, 38 người vẫn mất tích

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 30/12/2014 11:24 GMT+7

Con phà bị nạn ngày 28/12(Nguồn: AFP)

Hiện tại, có 10 người thiệt mạng và 38 người được cho là mất tích trong vụ cháy phà Norman Atlantic khi tàu này đang trên đường biển từ Hy Lạp sang Italy.

Italy đã kết thúc chiến dịch cứu hộ phà Norman Atlantic bị cháy ngoài khơi bờ biển Adriatic của nước này sáng 28/12. Hiện tại, có 10 người thiệt mạng và 38 người được cho là mất tích trong vụ hỏa hoạn này.

Mặc dù hải quân Italy khẳng định, đã sơ tán toàn bộ số hành khách và thủy thủ đoàn bị mắc kẹt trên phà vào bờ, tuy nhiên, giới chức nước này cho rằng, cần phải thẩm định lại số người thực tế đã xuất phát trên chuyến phà đó. Tính đến tối 29/12, một ngày sau sự cố, các lực lượng cứu hộ mới vớt được thi thể của 5 hành khách thiệt mạng, song đến nay vẫn chưa xác định được nhân thân của những người này.

Báo chí Italy cho rằng, vụ cháy phà Norman Atlantic đã gióng lên hồi chuông báo động về việc đăng kiểm và tính hợp pháp của các vụ chuyển giao phương tiện vận tải đường thủy ở Italy. Phà Norman Atlantic được hạ thủy năm 2009, có sức chở tối đa 880 người. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, phà đã 3 lần đổi chủ quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Từ khóa:

cháy phà

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước