CHDC Congo: Phiến quân thảm sát hàng chục người tại Beni

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 09/10/2017 06:36 GMT+7

VTV.vn - Ít nhất 40 người đã bị nhóm phiến quân Hồi giáo Các lực lượng dân chủ liên minh (ADF) thảm sát vào tối 7/10 tại Beni, tỉnh Kivu Bắc, miền Đông CHDC Congo.

Theo các nguồn tin quân sự địa phương, ADF đã tấn công một số doanh trại quân đội ở Beni, chiếm 3 doanh trại. Giới chức quân đội địa phương xác nhận tình hình tại khu vực hiện vẫn căng thẳng. Trong khi đó, những người sống sót trong các vụ tấn công trên cho biết phiến quân ADF đã thả ngẫu nhiên một số người trước khi chúng giết hại những người khác cùng bị bắt trước đó.

ADF thành lập năm 1996 ban đầu hoạt động tại miền Tây Uganda sau đó mở rộng địa bàn sang miền Đông Bắc CHDC Congo và liên minh với nhiều nhóm vũ trang tại đây sau khi bị quân đội Uganda đánh đuổi. Do hoạt động của các nhóm phiến quân, khu vực miền Đông CHDC Congo luôn trong tình trạng bất ổn. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang tại khu vực này từ năm 2016.

30 người thiệt mạng do bạo động ở Congo 30 người thiệt mạng do bạo động ở Congo

VTV.vn - Một vụ bạo động tại trại tị nạn nằm ở phía Đông Nam của Cộng hòa Dân chủ Congo khiến ít nhất 30 người tị nạn Burundi thiệt mạng và 100 người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước