Chicago: Người vô gia cư chống chọi với giá rét

-Thứ ba, ngày 13/01/2015 10:32 GMT+7

Một người vô gia cư ở TP Chicago (Mỹ).

Khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống mức -20 độ C, những người vô gia cư tại Thành phố Chicago không biết làm gì hơn để chống chọi với cái rét thấu xương.

Để giúp đỡ những người vô gia cư không nơi nương tựa vượt qua mùa đông giá rét, những tình nguyên viên của tổ chức Pacific Garden Mission đã phân phát thực phẩm, nước nóng, quần áo và thuốc men cho họ.

Một người vô gia cư nói: “Cái lạnh đến quá bất ngờ. Tôi chỉ biết co rúm người lại trong một chiếc hộp carton, nhưng toàn thân vẫn run lên cầm cập... Tôi tưởng đã chết rồi. Tôi đã lịm người đi vì lạnh và đói. Thật sự quá lạnh. Nếu không có các bạn tình nguyện viên thì...”.

Trong khi đó, số lượng người vô gia cư tìm đến ngày càng đông khiến công việc của các tình nguyện viên bị quá tải. Ông Micheal Dunn, Giám đốc tổ chức Pacific Garden Mission cho biết: “Các tình nguyện viên đang làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những người vô gia cư, nhưng mọi việc đang dần trở nên khó khăn hơn”.

Trong đợt giá lạnh này, gần 20 điểm tiếp đón tại Chicago đã phải hoạt động hết công suất. Nhiều địa điểm công cộng như thư viện, nhà ga cũng đã được trưng dụng tạm thời. Các nhà tổ chức hy vọng, thời tiết khắc nghiệt sớm chấm dứt sẽ giúp tình hình trở nên khả quan hơn.

Mời quý vị xem video chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước