Chiêm ngưỡng bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 06/12/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ hiện là một trong 10 bảo tàng sở hữu số lượng hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới.

Với hàng nghìn mẫu vật hóa thạch khủng long được phát hiện và thu thập từ giữa thế kỷ 19, những du khách từng đến Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ sẽ chẳng thể quên những nét độc đáo và ấn tượng khi được khám phá bộ sưu tập hóa thạch nhiều loài khủng long từng được các nhà làm phim tái hiện trên màn ảnh. 

Những chiếc răng to bằng quả chuối, móng chân thì ngang kích thước một người lớn,… đó là những hình ảnh ấn tượng về hóa thạch của một số loài khủng long được trưng bày ở Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ. Mỗi du khách có cơ hội khám phá nơi đây thậm chí còn được chạm tay vào một số mẫu vật của loài bò sát lớn nhất từng tồn tại trên thế giới.

Chiêm ngưỡng bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Du khách Greygory Jacobs nói: "Hóa thạch khủng long ở đây rất đẹp, thật ấn tượng khi thấy những con khủng long thực sự lớn như thế nào".

Ông Pierre Coulon - Giám đốc truyền thông, Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ cho biết: "Khu trưng bày hóa thạch khủng long rộng 2.500 m2, những hóa thạch này có niên đại 230 triệu năm, chúng tôi còn đến 37 triệu mẫu vật nằm trong kho chưa trưng bày".

Theo các nhà khoa học của Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ, bộ sưu tập hóa thạch khủng long đang được trưng bày có nhiều điểm khác biệt với những bảo tàng cùng loại trên thế giới.

"Đây là nguyên mẫu một loài khủng long được tìm thấy lần đầu tiên trên thế giới tại một ngôi làng của Bỉ và được đặt tên theo ngôi làng đó, vì vậy nếu tìm thấy ở Việt Nam một hóa thạch tương tự thì cũng phải đối chiếu với hóa thạch mà chúng tôi trưng bày ở đây", ông Pierre Coulon nói.

10 viện bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới 10 viện bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới

VTV.vn - Bộ phim "Jurassic World" đang làm mưa làm gió ở các rạp chiếu phim toàn cầu. Trong những ngày này, các bảo tàng khủng long cũng đông khách hơn bao giờ hết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước