Chiến dịch vận động bầu cử hội đồng xã, phường tại Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên thường trú tại Campuchia)-Thứ bảy, ngày 20/05/2017 20:59 GMT+7

Hàng chục ngàn người ủng hộ đảng CPP đến làm lễ mít-tinh tại đảo Kim Cương. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (20/5), 12 đảng chính trị ở Campuchia bắt đầu bước vào chiến dịch vận động bầu cử hội đồng xã, phường lần thứ tư của nước này.

Cuộc bầu cử lần này được tổ chức tại tất cả hơn 1.600 xã, phường tại Campuchia với gần 8 triệu cử tri đăng ký tham gia bỏ phiếu.

Đây là buổi mít-tinh vận động bầu cử của Đảng Nhân dân Campuchia thủ đô Phnom Penh được tổ chức rất long trọng tại đảo Kim Cương với hàng chục ngàn người tham gia.

Bầu cử hội đồng xã, phường ở Campuchia diễn ra 5 năm một lần. Cuộc bầu cử xã, phường lần thứ 4 này, ngoài đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền còn có 11 đảng khác tham gia tranh cử như đảng Cứu quốc đối lập, đảng Funcinpec, đảng Liên minh vì dân chủ, đảng Cộng hòa dân chủ.

Trong cuộc bầu cử xã, phường lần thứ ba hồi tháng 6/2012, đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền đã giành chiến thắng gần như tuyệt đối với 1.592 ghế trong tổng số 1.633 ghế, đảng Nhân quyền và đảng Sam Rainsy nay được sáp nhập thành đảng Cứu quốc đối lập giành được tổng cộng 40 ghế.

Theo dự đoán, đảng Nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được đa số ghế hội đồng xã, phường nhiệm kỳ này, mặc dù có thể không có được kết quả thắng lợi tuyệt đối như cuộc bầu cử hồi tháng 6/2012.

Vận động bầu cử hội đồng xã, phường ở Campuchia kéo dài trong thời gian nửa tháng, bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 2/6, sau đó ngày 4/6, Campuchia sẽ tiến hành cuộc bầu cử hội đồng xã, phường lần thứ tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước