Chìm thuyền chở người di cư tại Hy Lạp, nhiều người mất tích

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 08/07/2015 11:29 GMT+7

VTV.vn - Địa điểm thuyền đắm nằm giữa hai hòn đảo nhỏ Agathonisi và Farmakonisi của Hy Lạp, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ 10 hải lý.

Một thuyền chở khoảng 40 người di cư đã bị đắm sáng 7/7 trên hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp, làm ít nhất 1 người thiệt mạng, 18 người mất tích và 21 người đã được cứu sống nhưng chưa rõ quốc tịch. 

Địa điểm thuyền đắm nằm giữa hai hòn đảo nhỏ Agathonisi và Farmakonisi của Hy Lạp, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ 10 hải lý.

Trong thời gian qua, các nước châu Âu đã tăng cường chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn tại biển Địa Trung Hải sau khi xảy ra liên tiếp các vụ chìm thuyền chở người di cư làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Tuy vậy, các sứ mệnh giải cứu mới chỉ tập trung ở khu vực miền Đông Địa Trung Hải, nơi mức độ di cư theo tuyến đường biển từ Libya tới Italy từ đầu năm đến nay đã vượt qua các kỷ lục trước đó, kéo theo nguy cơ xảy ra các vụ đắm thuyền gia tăng.

Trong nửa đầu năm 2015, hơn 68.000 người di cư - chủ yếu là người tị nạn Syria, Afghannistan và Iraq - đã vượt qua chặng đường biển ngắn từ Thổ Nhĩ Kỳ để tới các đảo của Hy Lạp. Con số này cao gấp đôi tổng số người đến được các đảo Hy Lạp trong năm 2014. Làn sóng người nhập cư gia tăng mạnh mẽ càng gây thêm khó khăn cho Hy Lạp vốn đã và đang trầy trật vì cuộc khủng hoảng tài chính ở nước này. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước