Chính phủ Colombia và FARC nối lại đàm phán hòa bình

Nga Nguyễn (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 21:41 GMT+7

(Ảnh: DPA)

VTV.vn - Các đoàn đàm phán của Chính phủ Colombia và FARC đã khởi động lại tiến trình đàm phán hòa bình ở La Habana (Cuba), hướng tới một cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Comlombia cho biết, cuộc gặp giữa các đoàn đại biểu, cố vấn của Chính phủ và lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) ở La Habana đã bắt đầu một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Trong đó, các bên cùng phân tích quan điểm khác nhau về thỏa thuận hòa bình của các khu vực xã hội và những đề xuất từ phía phản đối thỏa thuận hòa bình.

Trước đó một ngày, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho biết đã đạt được cơ chế xem xét những đề xuất của cả hai phe ủng hộ và phản đối thỏa thuận hòa bình.


Tổng thống Colombia kéo dài lệnh ngừng bắn với FARC đến hết năm Tổng thống Colombia kéo dài lệnh ngừng bắn với FARC đến hết năm Chính phủ Colombia và lực lượng FARC thỏa thuận duy trì lệnh ngừng bắn Chính phủ Colombia và lực lượng FARC thỏa thuận duy trì lệnh ngừng bắn Colombia: Lệnh ngừng bắn với FARC kết thúc vào ngày 31/10 Colombia: Lệnh ngừng bắn với FARC kết thúc vào ngày 31/10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước