Chính phủ Kyrgyzstan từ chức

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/10/2016 06:15 GMT+7

Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev. (Ảnh: Reuters)

Hôm 26/10, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev đã ký sắc lệnh để Chính phủ từ chức nhưng nội các hiện tại vẫn tiếp tục đảm nhiệm chức trách đến khi Chính phủ mới thành lập.

Chính phủ Kyrgyzstan đã phải từ chức sau khi đảng Dân chủ xã hội của Tổng thống Almazbek Atambayev rút khỏi liên minh cầm quyền gồm 4 chính Đảng chiếm đa số trong Quốc hội.

Đảng Dân chủ xã hội là một Đảng lớn trong Quốc hội Kyrgyzstan đã rút lui do bất đồng với liên minh cầm quyền, liên quan tới cuộc trưng cầu ý dân dự kiến diễn ra trong tháng 11 tới về việc sửa đổi Hiến pháp.

Theo luật pháp Kyrgyzstan, khi Chính phủ từ chức, trong vòng 3 ngày sau đó, Tổng thống phải chỉ định một trong số các Đảng trong Quốc hội lập liên minh mới và liên minh này sẽ thành lập Chính phủ mới.

Giới phân tích nhận định 3 đảng trong liên minh trước đó gồm đảng Dân chủ xã hội Kyrgyzstan, đảng Kyrgyzstan và đảng Cộng hòa Ata-Zurt chiếm hơn nửa số ghế trong Quốc hội sẽ thành lập liên minh mới và thành phần chính phủ mới gần như sẽ không thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước