Chính phủ Mỹ điều chỉnh quy định thị thực, sinh viên quốc tế nói gì?

An Ngọc-Thứ tư, ngày 15/07/2020 19:40 GMT+7

VTV.vn - Có thể nói, quyết định điều chỉnh quy định thị thực của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã giúp các sinh viên quốc tế thở phào sau nhiều ngày lo lắng.

Sinh viên quốc tế tại Mỹ đã cất được gánh lo sau khi Chính phủ Mỹ hủy bỏ quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học chỉ tổ chức học online vào mùa thu này.

Nhóm phóng viên Đài THVN tại Mỹ đã liên hệ với một số sinh viên Việt Nam theo học các trường đại học Mỹ để nghe các bạn chia sẻ khi biết thông tin này.

Theo thông báo, Chính phủ Mỹ cùng hai trường là Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đã tìm được giải pháp, cụ thể là đảo ngược quyết định mới đây về thị thực đối với sinh viên nước ngoài cũng như khôi phục lại trạng thái như chính sách được ban bố hồi tháng 3, theo đó cho phép sinh viên quốc tế sẽ được học trực tuyến trong thời gian đại dịch COVID-19.

Chính phủ Mỹ điều chỉnh quy định thị thực, sinh viên quốc tế nói gì? - Ảnh 1.

Sinh viên Đào Tuấn Hưng - Trường College of Wooster, Mỹ: Em rất mừng vì quyết định này, vì những sinh viên quốc tế bị kẹt ở Mỹ chỉ là vì những lý do ngoài ý muốn...

Sinh viên Phạm Lâm Quyết - Đại học Iowa, Mỹ: Em thực sự rất vui khi nước Mỹ rút lại quyết định trục xuất sinh viên về nước nếu chỉ học online. Như vậy, những sinh viên quốc tế như em có thể yên tâm ở lại và chờ đợi các tiếp theo của nhà trường cho học kỳ mới vào mùa thu này.

Sinh viên Nguyễn Hồng Liên - Sinh viên Đại học Northwestern, Mỹ: Em rất mừng trước quyết định mới của Nhà Trắng. Như vậy là sự đấu tranh của Đại học Harvard và MIT đã đem lại thắng lợi cho sinh viên quốc tế.

Trong năm học 2018 - 2019, có khoảng 1,1 triệu sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ, chiếm 5,5% sinh viên đại học trên toàn nước này. Trong năm 2018, lực lượng này đóng góp 44,7 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước