Chính quyền Mỹ trấn an người dân sau ca nhiễm Ebola thứ hai

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/10/2014 06:00 GMT+7

Cảnh sát gác phía bên ngoài nhà riêng của nhân viên y tế bị nhiễm Ebola. (Ảnh: AP)

Chính quyền thành phố Dallas đã có những động thái nhằm trấn an người dân sau ca nhiễm Ebola thứ hai.

Việc thêm một trường hợp được xác nhận dương tính với virus Ebola tại Mỹ, sau trường hợp nữ y tá gốc Việt Nina Phạm đang khiến không ít người dân Mỹ lo lắng, đặc biệt đối với người dân thành phố Dallas, nơi phát hiện cả hai trường hợp nhiễm bệnh. Ngay lập tức chính quyền thành phố Dallas đã có những động thái nhằm trấn an người dân.

Phát biểu với báo chí về trường hợp một nữ y tá tại bệnh viện Cơ đốc Texas được xác nhận dương tính với virus Ebola, chánh án của hạt Dallas Clay Jenkins cho biết nữ y tá này đã được cách ly hoàn toàn tại bệnh viện. Ông Jenkins cũng cho biết, thành phố Dallas đang chuẩn bị để đối phó với các trường hợp lây nhiễm Ebola mới có thể xảy ra và hiện các trường hợp tiếp xúc với những người bị virus Ebola đã hiện tại đều không có triệu chứng bị nhiễm bệnh

Ông Clay Jenkins, Chánh án hạt Dallas nói: “Chúng tôi có 48 trường hợp tiếp xúc với virus Ebola và trong số họ không ai có triệu chứng của Ebola và khả năng họ bị nhiễm bệnh là cực thấp. Tuy nhiên, ở bệnh viện Cơ đốc Texas có 77 người và hai trong số đó phản ứng dương tính với virus Ebola. Chúng tôi đang chuẩn bị cho những tình hướng bất ngờ có thể xảy ra”.

Bên cạnh đó, Thị trưởng thành phố Dalllas Mike Rawlings cho biết các nhân viên y tế địa phương đã nhanh chóng khử trùng những nơi có liên quan đến trường hợp y tá thứ hai bị nhiễm Ebola. Bác sĩ Daniel Varga, giám đốc y khoa của Cơ quan Nguồn lực Y tế Texas, nơi quản lý bệnh viện Cơ đốc Texas cho biết, bệnh viện này đang làm tất cả mọi thứ để ngăn chặn virus Ebola thể lây lan rộng ra.

Về trường hợp của nữ y tá gốc Việt Nina Phạm, theo bệnh viện Cơ đốc Texas, hiện cô đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước