Chính sách đối ngoại của Myanmar: Lấy người dân làm trung tâm

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:19 GMT+7

Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi

VTV.vn - Ngày 22/4, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi đã có cuộc gặp với các nhà ngoại giao nước ngoài về chính sách đối ngoại của nước này.

Đây là cuộc họp chính thức đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi với các nhà ngoại giao nước ngoài trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar.

Phát biểu về chính sách đối ngoại của Myanmar trước 63 nhà ngoại giao trong và ngoài nước tại Văn phòng đối ngoại ở thủ đô Nay Pyi Taw, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar bà Aung San Suu Kyi cho biết, chính phủ mới của Myanmar sẽ thực hiện chính sách đối ngoại lấy người dân làm trung tâm.

Bà Aung San Suu Kyi, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar, nói: "Người dân chính là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi. Phát triển kinh tế và xã hội chỉ có thể được thực hiện nếu người dân tích cực tham gia xây dựng đất nước".

Đề cập tới đường hướng đối ngoại trong tương lai của Myanmar, bà Aung San Suu Kyi cho biết, nước này theo đuổi chính sách ngoại giao tích cực và độc lập, gần gũi và thân thiện với các nước láng giềng cũng như các nước khác trên thế giới. Theo bà Aung San Suu Kyi, Myanmar nằm ở điểm giao nhau giữa Đông Nam Á và Nam Á, vì vậy có vị trí địa chính trị quan trọng với nhiều thách thức.

Bà Aung San Suu Kyi được bổ nhiệm giữ chức Ngoại trưởng Myanmar sau khi chính phủ mới do đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) do bà lãnh đạo nhậm chức ngày 1/4 vừa qua. Bà Aung Suu Kyi cũng kiêm nhiệm các chức Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống và Cố vấn nhà nước.

Lao động trẻ em – Thách thức đối với chính phủ Myanmar Lao động trẻ em – Thách thức đối với chính phủ Myanmar

VTV.vn - Theo thống kê chính thức, gần 1/5 số trẻ em và thiếu niên từ 10-17 tuổi tại Myanmar hiện đang phải lao động kiếm sống mà không được đi học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước