Tân Chính phủ Myanmar đối diện nhiều thách thức

Hữu Hưng, Mạnh Hà Thường trú Đài THVN tại ASEAN-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 11:31 GMT+7

VTV.vn - Các ý kiến phân tích cho rằng, tình hình chính trị, kinh tế và xã hội hiện nay đòi hỏi chính phủ mới của Myanmar sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong chặng đường phía trước.

Chống tham nhũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của tân Chính phủ Myanmar bởi đây cũng là cam kết tranh cử của bà Aung San Suu Kyi. Theo các chuyên gia, việc Chính phủ mới cắt giảm mạnh cơ cấu từ 36 Bộ với 32 Bộ trưởng xuống còn 21 Bộ và 18 Bộ trưởng là bước đi đầu tiên của bà Suu Kyi trong việc thực hiện cam kết này.

Việc thành lập Bộ mới về các vấn đề sắc tộc cho thấy, Chính phủ Myanmar sẽ tập trung nỗ lực để hòa giải dân tộc nhằm xây dựng hòa bình bền vững cho Myanmar, trong khi các vấn đề khác của đất nước như tình trạng đói nghèo, cải cách kinh tế cũng cần được quan tâm thích đáng như mong mỏi của các cử tri.

Vẫn còn bộn bề công việc và nhiều thách thức ở phía trước nhưng điều quan trọng là Chính phủ mới của Myanmar nhận được sự ủng hộ to lớn của người dân. Đây cũng là động lực quan trọng để Myanmar giữ vững lộ trình đề ra trong việc thúc đẩy hòa giải dân tộc, kiến tạo hòa bình, tiếp tục cải cách phát triển kinh tế nhằm mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người dân.

Chống tham nhũng - Ưu tiên của Chính phủ mới Myanmar Chống tham nhũng - Ưu tiên của Chính phủ mới Myanmar

VTV.vn - Chống tham nhũng là một trong những ưu tiên của Chính phủ mới Myanmar bởi đây cũng là cam kết tranh cử của bà Aung San Suu Kyi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước