Chính trị gia Malaysia Anwar Ibrahim ra tù

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:09 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/5, chính trị gia Malaysia Anwar Ibrahim đã được ra tù - động thái mở đường cho ông quay trở lại sự nghiệp chính trị.

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir Mohamad trước đây, sau đó bị cách chức vào năm 1998. Ông thành lập và là lãnh đạo đảng đối lập Công lý nhân dân từ năm 2008 - 2015.

Ông phải vào tù năm 2015 nhưng sau chiến thắng của Liên minh Hy vọng bao gồm 4 Đảng mà đảng Công Lý nhân dân là một thành viên, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã đề nghị ân xá cho ông Anwar.

Chính trị gia Malaysia Anwar Ibrahim ra tù - Ảnh 1.

Ông Anwar hồ hởi sau khi được ân xá. Ảnh: Reuters

Lệnh ân xá đầy đủ của Quốc vương Malaysia sẽ cho phép chính trị gia 70 tuổi này ngay lập tức tham gia chính trị. Tân Thủ tướng Mahathir khẳng định ông Anwar sẽ phải tìm kiếm một ghế trong Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã tuyên bố có thể chuyển giao vị trí Thủ tướng cho ông Anwar trong 1 hoặc 2 năm tới.

Malaysia có tân Thủ tướng mới 92 tuổi: Sự trở lại của chính trị gia lão luyện Malaysia có tân Thủ tướng mới 92 tuổi: Sự trở lại của chính trị gia lão luyện

VTV.vn - Ông Mahathir Mohamad trở thành nhà lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới sau khi nhậm chức Thủ tướng Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước