Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản tiếp các nhà lãnh đạo Mekong

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các nước Mekong đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima.

Tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Mekong, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ chế hợp tác này đối với sự phát triển của cả Nhật Bản cũng như của các nước Mekong. Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản cho rằng, sự phát triển kinh tế và ổn định của 5 nước Mekong còn đóng góp quan trọng cho sự ổn định, hòa bình và phát triển cho khu vực cũng như của châu Á.

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản cho biết, hiện Quốc hội Nhật Bản đã có Liên minh nghị sỹ với cả 5 nước Mekong và Liên minh Nghị sỹ Nhật Bản - các nước Mekong cũng vừa được thành lập hồi tháng 4 vừa qua. Nhân dịp này, Chủ tịch Hạ viện Oshima đánh giá cao các nước Mekong và Nhật Bản coi phòng chống thiên tai là một trong các trụ cột hợp tác, đồng thời cảm ơn các nước đã chia sẻ và hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả của trận động đất sóng thần cách đây 4 năm. Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản mong muốn tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của Nhật Bản trong việc phòng chống thiên tai, một chủ đề quan trọng trong Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành quả của hợp tác Mekong - Nhật Bản, đóng góp tích cực vào phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh và đẩy nhanh thu hẹp khoảng cách phát triển trong khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng ông Oshima được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản hồi tháng 4 vừa qua và chuyển lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước