Chủ tịch Raul Castro: Quan hệ Cuba - Mỹ hướng tới kỷ nguyên mới

​Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 15:11 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Raul Castro cho rằng quan hệ giữa Cuba và Mỹ sắp bước sang một trang mới khi hai bên mở lại các đại sứ quán.

Ngày 15/7, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã phát biểu trước Quốc hội nước này về sự kiện Mỹ và Cuba mở lại các đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước, qua đó chính thức khôi phục quan hệ ngoại giao song phương sau hơn nửa thế kỷ đối địch.

Chủ tịch Raul Castro cho rằng quan hệ giữa Cuba và Mỹ sắp bước sang một trang mới khi hai bên mở lại các đại sứ quán vào ngày 20/7 tới. Chủ tịch Cuba nhận định, nối lại quan hệ ngoại giao là cho phép hai bên xúc tiến đối thoại ở cấp cao hơn, song đó chỉ là bước đi đầu tiên của một quá trình lâu dài và phức tạp.

Đây là những phát biểu công khai đầu tiên của Chủ tịch Raul Castro kể từ khi Chính phủ hai nước tuyên bố nâng cấp "các phái bộ đại diện quyền lợi" hiện nay ở thủ đô mỗi nước lên thành đại sứ quán từ ngày 20/7 tới.

Mỹ, Cuba khôi phục quan hệ ngoại giao - Bước đi lịch sử Mỹ, Cuba khôi phục quan hệ ngoại giao - Bước đi lịch sử

VTV.vn - Mỹ và Cuba đã chính thức cam kết mở lại Đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước. Quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng đang là mối quan tâm chung của cả thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước