Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chấn chỉnh cán bộ

Thái Bình (PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 11/07/2019 06:09 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo các quan chức nước này không được lấy cuộc chiến chống tham nhũng để làm cái cớ sợ sệt, lười biếng, không làm gì cả.

Kể từ khi nắm quyền vào cuối năm 2012, Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng Đả hổ diệt ruồi. Nhiều quan chức đã bị trừng trị thích đáng, bất kể là quan chức Trung ương hay địa phương. Điều này khiến cho lòng tin của người dân vào Đảng, Chính phủ lên cao.

Tuy nhiên, đã có một bộ phận cán bộ, đảng viên để tự bảo vệ mình đã co cụm, không dám đột phá trong công tác lãnh đạo để bảo vệ mình. Trước thực trạng đáng lo này, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, điều quan trọng là cán bộ, đảng viên phải xử lý chính xác mối quan hệ sạch sẽ và có trách nhiệm.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng chỉ rõ, không thể xem chống tham nhũng là cái cớ để không chấp nhận trách nhiệm hoặc không làm gì cả mà phải dũng cảm đương đầu. Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

Chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc thời gian qua đã xử lý hàng chục quan chức cấp cao của Đảng, quân đội và nhiều quan chức khắp các địa phương.

Nỗ lực chống tham nhũng của Trung Quốc không chỉ nhắm vào các vấn đề như hối lộ, sử dụng công quỹ lãng phí, lối sống xa hoa mà chiến dịch còn nhắm vào sự trung thành của cán bộ đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng.

Trung Quốc tăng tiền thưởng khuyến khích tố giác tham nhũng Trung Quốc tăng tiền thưởng khuyến khích tố giác tham nhũng

VTV.vn - Trung Quốc đang đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng bằng cách tăng cường bảo vệ và thưởng nhiều tiền hơn cho những người cung cấp thông tin và tố giác các vụ tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước