Có 2 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công tại Philippines

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/06/2019 13:34 GMT+7

Nhóm phiến quân NPA ở Philippines. (Ảnh: PNA)

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thông báo, có 2 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công vào ngày 30/5 tại quốc gia này.

Ngay sau khi có thông tin về một đoàn xe chở du khách nước ngoài bị một nhóm có vũ trang tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Philippines hôm 30/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đưa ra thông báo trên. Tuy nhiên, không có công dân Việt Nam bị thương trong vụ việc này. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin về nhân thân của 2 công dân trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Ngày 30/5, đoàn xe gặp nạn chở một số binh sĩ Philippines cùng các quan sát viên mang quốc tịch Việt Nam, Myanmar, Malaysia và Indonesia đến thị trấn thị trấn Impasug-ong để giám sát hoạt động của tổ chức phi chính phủ địa phương trong lĩnh vực bảo tồn văn hóa người bản địa. Vụ tấn công khiến ít nhất 11 người bị thương, trong đó có 7 binh sĩ Philippines.


Không có người Việt bị thương trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập Không có người Việt bị thương trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập

VTV.vn - Trưa 19/5 (giờ địa phương), gần 20 người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra ở gần khu vực kim tự tháp ở Giza, Ai Cập.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước