Có gì ở chiến lược chống IS của ông Donald Trump?

Trần Hà - Trọng Phú (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Donald Trump tuyên bố siết chặt thủ tục nhập cảnh với những công dân đến từ các nước có nhiều khủng bố và hợp tác với bất kỳ quốc gia nào có cùng mục tiêu đánh bại IS.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu về chiến lược chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS với những tuyên bố gây shock phát biểu mới của ông Donald Trump nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Lý do bởi người dân Mỹ rất muốn biết xem ông Donald Trump sẽ đưa ra chiến lược gì để nhanh chóng đánh bại IS như lời ông hứa.


Ông Doanald Trump không ngừng tìm lý do hạ uy tín đối thủ ứng viên Hillary Clinton.

Ông Doanald Trump không ngừng tìm lý do hạ uy tín đối thủ ứng viên Hillary Clinton.

Trong bài phát biểu tại một trường đại học ở Ohio, ông Trump cho rằng đối thủ Hillary Clinton không có đủ khả năng chịu đựng về tinh thần và thể chất để chiến đấu với IS. Ví cuộc chiến chống IS với cuộc chiến về hệ tư tưởng trong Chiến tranh Lạnh, ông Donald Trump khẳng định sẽ thắt chặt thủ tục nhập cảnh vào Mỹ đối với những công dân đến từ các nước có nhiều khủng bố.

Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa cho biết sẽ hợp tác với bất kỳ quốc gia nào có cùng mục tiêu đánh bại IS, cho dù đó là NATO, Nga hay các đồng minh Hồi giáo trong khu vực.


Ông Donald Trump có nhiều tuyên bố gây sốc về cuộc chiến chống IS trong bài phát biểu tại Ohio.

Ông Donald Trump có nhiều tuyên bố gây sốc về cuộc chiến chống IS trong bài phát biểu tại Ohio.

Ông Trump cũng cam kết tiến hành chiến dịch quân sự chung với các đồng minh nhằm truy lùng và tiêu diệt IS, cắt nguồn tài chính, tăng cường chia sẻ thông tin tình báo và tiến hành cuộc chiến tranh mạng nhằm làm tê liệt các chiến dịch tuyển quân của IS.

Từ khi tuyên bố ra tranh cử đến nay, ông Donald Trump từng nhiều lần đề cập đến cuộc chiến chống IS, trong đó có những phát ngôn gây shock như sẽ cấm người Hồi giáo nhập cư hay gọi Tổng thống Obama và đối thủ Hillary Clinton là "nhà sáng lập ra IS". Một số người thậm chí còn bình luận rằng IS là trọng tâm duy nhất trong chính sách đối ngoại của Donald Trump tính đến thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước