Có thể xuất hiện một số vùng đất "chết" sau động đất ở Nhật Bản

Đức Cường (thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 18/04/2016 15:47 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của phóng viên Đức Cường thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản sau 2 trận động đất liên tiếp đã xảy ra tại đây.

Phóng viên Đức Cường - phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản - cho biết, ngày 17/4 và ngày 18/4, các trận động đất mạnh có sức tàn phá lớn đã không còn xảy ra. Tận dụng thời điểm ổn định này, Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh công tác dọn dẹp đống đổ nát và tiến hành các công tác cứu hộ. Hầu hết các khu vực đã kết thúc giai đoạn tìm kiếm người bị chôn vùi, ngoại trừ làng Minami Aso dưới chân núi đang bị chôn vùi bởi đất lở và có 7 người vẫn đang mất tích.

Ở những khu vực khác, lực lượng cứu hỏa, công ty xây dựng đang phá dỡ những ngôi nhà đổ nát, khôi phục hệ thống điện, nước, đường sắt. Theo dự kiến, đường sắt nội đô có thể được khôi phục một phần kể từ chiều nay (18/4).

Những nơi bị tàn phá nặng nhất đã được sơ tán toàn bộ dân cư. Và cư dân phần lớn là người già nên một vài thị trấn có nguy cơ trở thành vùng đất chết, giống như những gì đã xảy ra với khu vực Đông Bắc sau thảm họa ngày 11/3/2011".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước