Người Nhật Bản giúp nhau vô điều kiện sau động đất

Đức Cường - Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 18/04/2016 06:39 GMT+7

Nhiều người bàng hoàng trước trận động đất khá mạnh này.

VTV.vn -Sau động đất, cuộc sống của những người dân tỉnh Kumamoto đang gặp vô vàn khó khăn. Song chính trong hoàn cảnh này, họ đã sát cánh bên nhau, giúp đỡ nhau vượt quá khó khăn.

Những người dân tỉnh Kumamoto đã trao cho nhau sự giúp đỡ vô điều kiện trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Ông Murakami Hiroshi bị liệt từ năm lên 1 tuổi. Vào ngày xảy ra động đất, ông bị hất văng khỏi xe đẩy và nằm trên sàn nhà, chứng kiến đồ đạc rơi tứ tung xung quanh. Những người hàng xóm đã đến và đưa ông đến trung tâm lánh nạn.

Ngay sau khi động đất xảy ra, trường Đại học Kumamoto đã mở cửa tiếp nhận hàng trăm người lánh nạn bằng kinh phí của nhà trường. Trường Đại học Kumamoto tự nguyện lo tất cả chi phí sinh hoạt cho những người lánh nạn mà chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ kinh phí nào từ phía chính phủ. Họ xem điều này như một trách nhiệm xã hội đương nhiên.

Vào buổi tối, những chiếc xe cứu trợ lại xếp hàng dài để rời khỏi thành phố Kamumato, tỉnh Kumamoto. Lực lượng cứu trợ sẽ quay lại và tiếp tục sự giúp đỡ của mình cho nạn nhân động đất vào những ngày hôm sau, cho đến khi mọi việc trở lại bình thường như cũ.

Số người thiệt mạng trong hai vụ động đất tại Nhật Bản lên tới 41 người Số người thiệt mạng trong hai vụ động đất tại Nhật Bản lên tới 41 người

VTV.vn - Đến thời điểm này, số người thiệt mạng trong cả 2 trận động đất tại tỉnh này đã lên tới 41 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước