Cố vấn Nhà Trắng lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 06:00 GMT+7

Ông Larry Kudlow. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, Trợ lý cấp cao Nhà Trắng Larry Kudlow tỏ ra lạc quan và cho biết, thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc vẫn ở trong tầm với.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, ông Kudlow khẳng định, thỏa thuận này vẫn ở gần, thậm chí có thể còn gần hơn một chút so với tuyên bố hồi tháng 11 của ông. Ông Kudlow mô tả, các cuộc đàm phán đang diễn ra với Bắc Kinh là "mãnh liệt", nói thêm rằng chúng đang diễn ra hầu như hàng ngày. Ngoài ra, ông Kudlow tỏ ra thận trọng khi nói về đợt áp thuế nhập khẩu dự kiến nhằm vào lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 160 tỷ USD, trong đó có những mặt hàng tiêu dùng thông dụng như điện thoại di động, có hiệu lực từ ngày 15/12 tới. Ông khẳng định không có bất kỳ hạn chót nào ở đây và quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Tổng thống Donald Trump. 

Nếu đợt áp thuế 15/12 có hiệu lực, gần như toàn bộ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ hàng năm sẽ phải chịu các mức thuế trừng phạt. Chỉ còn hơn một tuần nữa là đợt áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến sẽ có hiệu lực, đe dọa tới các nhà sản xuất đến từ châu Á cũng như ảnh hưởng tới người tiêu dùng Mỹ trong mùa mua sắm lớn nhất cuối năm.


Tổng thống Mỹ yêu cầu World Bank dừng cho Trung Quốc vay tiền Tổng thống Mỹ yêu cầu World Bank dừng cho Trung Quốc vay tiền Trung Quốc dỡ bỏ thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ Trung Quốc dỡ bỏ thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn bế tắc Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn bế tắc


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước