Colombia đạt được thỏa thuận hòa bình mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/11/2016 15:27 GMT+7

Tổng thống Colombia (thứ 2, trái) và thủ lĩnh FARC Timoleon Jimenez (thứ 2, phải) ở Cartagena, Colombia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Chính phủ Colombia và nhóm FARC sẽ ký một thỏa thuận hòa bình mới tại Bogota vào ngày 24/11, chính thức chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 52 năm qua.

Thỏa thuận mới sẽ được đệ trình Quốc hội thông qua thay vì một cuộc trưng cầu dân ý.

Trước đó, Trưởng đoàn hòa đàm của Chính phủ Colombia đã kêu gọi người dân nước này đoàn kết vì hòa bình trong bối cảnh phe đối lập tuyên bố bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới đạt được giữa Chính phủ Colombia với Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FARC). FARC cũng đã bác bỏ việc nhóm họp với phe đối lập để thảo luận về thỏa thuận hòa bình mới.

Tháng 10/2016, đa số cử tri Colombia tham gia trưng cầu dân ý đã bất ngờ bác bỏ thỏa thuận hòa bình khi cho rằng, nội dụng thỏa thuận này là quá dễ dãi với FARC. 

Chính phủ Colombia và FARC nối lại đàm phán hòa bình Chính phủ Colombia và FARC nối lại đàm phán hòa bình Tổng thống Colombia kéo dài lệnh ngừng bắn với FARC đến hết năm Tổng thống Colombia kéo dài lệnh ngừng bắn với FARC đến hết năm Chính phủ Colombia và lực lượng FARC thỏa thuận duy trì lệnh ngừng bắn Chính phủ Colombia và lực lượng FARC thỏa thuận duy trì lệnh ngừng bắn


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước