Colombia: Lệnh ngừng bắn với FARC kết thúc vào ngày 31/10

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 19:43 GMT+7

Tổng thống Colombia đương nhiệm Juan Manuel Santos (trái) và cựu Tổng thống Alvaro Uribe (Ảnh: colombia-politics.com)

VTV.vn - Vào cuối tháng 10/2016, thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ Colombia và lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) sẽ chấm dứt.

Tuyên bố trên vừa được Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos công bố sau khi các cử tri nước này bác bỏ thỏa thuận hòa bình. Song song với tuyên bố này, Tổng thống Santos cũng bày tỏ hy vọng các bên sẽ nỗ lực để có thể đạt được những thỏa thuận cần thiết nhằm tìm ra một giải pháp cho cuộc xung đột này.

Ngày 5/10, ông Santos cũng có các cuộc gặp riêng với hai cựu Tổng thống Alvaro Uribe (2002 - 2010) và Andres Patrana (1998 - 2002), những người dẫn đầu nhóm phản đối thỏa thuận hòa bình đã đạt được ở nước này. Tại đây, các lãnh đạo đã đối thoại với nhau trên tinh thần thiện chí, xây dựng vì hòa bình. Nhân dịp này, hai cựu Tổng thống Colombia đã trình bày các quan ngại về những điều khoản đạt được giữa Chính phủ và FARC.

Colombia mở cuộc đàm phán quốc gia mới với FARC Colombia mở cuộc đàm phán quốc gia mới với FARC FARC sẵn sàng sửa đổi thỏa thuận hòa bình với Colombia FARC sẵn sàng sửa đổi thỏa thuận hòa bình với Colombia Cựu Tổng thống Colombia kêu gọi một hiệp ước quốc gia Cựu Tổng thống Colombia kêu gọi một hiệp ước quốc gia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước