Costa Rica hướng tới dùng hoàn toàn năng lượng tái tạo

Thu Giang (Ban Thời sự) - Ảnh: Getty-Thứ hai, ngày 19/09/2016 16:09 GMT+7

Đập thủy điện trên sông Reventazon.

VTV.vn - Với việc nhà máy thủy điện Reventazon đi vào hoạt động, Costa Rica hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Nhà máy thủy điện mới có tên Reventazon có quy mô lớn nhất ở Trung Mỹ hứa hẹn sẽ cung cấp hơn 300 MW điện cho lưới điện quốc gia, đủ để cung cấp điện cho hơn 500.000 hộ gia đình. Nguồn điện dư thừa sẽ được bán cho các nước láng giềng. Đây là dự án cơ sở hạ tầng lớn thứ 2 ở Trung Mỹ, sau kênh đào Panama

Costa Rica hướng tới dùng hoàn toàn năng lượng tái tạo - Ảnh 1.

Bên trong nhà máy thủy điện Reventazon, Costa Rica.

Với việc nhà máy thuỷ điện này được đưa vào sử dụng, Costa Rica cũng đặt mục tiêu ngừng hoàn toàn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào cuối năm 2016, từ đó góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính và sự nóng lên của toàn cầu.

Tổng thống Costa Rica Luis Guillermo Solis cho biết trong năm 2016, số ngày mà nước này đã sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo lên tới 182 ngày, trong đó có 83 ngày liên tiếp. Đây được xem là một kỷ lục thế giới.

Đức biến rác thải thành năng lượng tái tạo Đức biến rác thải thành năng lượng tái tạo

VTV.vn - Không chỉ đơn thuần là xử lý, mà tại Đức còn có rất nhiều nhà máy hiện đại tái chế rác thải thành nguồn năng lượng hữu dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước