Cứ 10 phút lại có 1 người tử vong vì COVID-19 tại New Delhi (Ấn Độ)

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 06:24 GMT+7

VTV.vn - Với 131 người chết vì COVID-19 trong ngày hôm qua (19/11), Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục trong 24 giờ, kể từ khi đại dịch bùng phát.

Thủ đô của Ấn Độ cũng đang trải qua nhiều tuần có số người nhiễm SARS-CoV-2 ở mức kỷ lục. Trước tình hình này, Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal đã kêu gọi tất cả các đảng phái tại vùng Thủ đô cùng ngồi họp, tìm cách giải quyết làn sóng lây nhiễm mới.

Theo số liệu mới nhất của cơ quan y tế vùng Thủ đô New Delhi, toàn bộ khu vực đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục là 7.486 người trong ngày hôm qua.

Để ứng phó với số lượng bệnh nhân nặng phải nhập viện tăng đột biến, chính quyền New Delhi đang phải huy động thêm 660 giường điều trị tích cực (ICU) trong những ngày tới. Ngành đường sắt cũng cam kết sẽ cung cấp thêm 800 giường nữa trên các toa xe đã được hoán cải, để phục vụ yêu cầu khẩn cấp.

Làn sóng bùng phát COVID-19 mới tại Thủ đô của Ấn Độ bắt đầu từ ngày 28/10, khi số lượng người nhiễm mới SARS-CoV-2 vượt mốc 5.000. Đến ngày 11/11, số ca mới trong ngày đã là hơn 8.000.

Ngày 12/11, New Delhi ghi nhận 104 người chết trong 1 ngày, mức cao nhất từ đầu mùa dịch. Hôm 17/11, Bộ Y tế liên bang đã phải huy động thêm 45 bác sỹ và 160 nhân viên y tế của lực lượng bán vũ trang, để tăng cường hỗ trợ cho vùng Thủ đô đối phó với dịch.

Dù New Delhi đang là tâm dịch của Ấn Độ, song chính quyền thành phố vẫn khẳng định sẽ không áp đặt lệnh phong tỏa mới. Phó Thủ hiến New Delhi Manish Sisodia cho biết, chính quyền sẽ chỉ áp dụng một số hạn chế nhất định tại các khu chợ dân sinh trong một số ngày, để ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ấn Độ đứng trước  nguy cơ dịch bệnh nghiêm trọng khi mùa lễ hội đến gần Ấn Độ đứng trước nguy cơ dịch bệnh nghiêm trọng khi mùa lễ hội đến gần

VTV.vn - Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về nguy cơ số ca mắc COVID-19 tăng vọt trở lại ở Ấn Độ khi mùa lễ hội đến gần và ý thức phòng dịch của người dân đang có dấu hiệu lỏng lẻo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước