Cụ bà 77 tuổi vẫn làm tình nguyện viên phòng chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù tuổi cao nhưng cụ bà Surin Makradee vẫn đóng góp công sức vào nỗ lực tuyên truyền, giúp người dân Thái Lan phòng chống dịch COVID-19.

Gần như mỗi ngày, bà Surin Makradee đều đến từng nhà ở ngôi làng nằm ở miền Trung Thái Lan để kiểm tra thân nhiệt của mọi người nhằm phòng chống dịch COVID-19. Bà Surin Makradee là thành viên trong nhóm tình nguyện viên y tế địa phương, mạng lưới gồm hơn 1 triệu thành viên.

"Tôi coi người dân trong làng như người nhà mình vậy, nếu tôi không truyền đạt thông tin cho họ, họ sẽ không hiểu được nguy cơ của việc lây nhiễm" - bà Surin Makradee nói.

Cụ bà 77 tuổi vẫn làm tình nguyện viên phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Trong suốt 38 năm qua, bà Makradee đã làm công việc tình nguyện viên. Hiện nay, do sự bùng phát của dịch COVID-19, công việc của bà chủ yếu là đến từng nhà trong làng để kiểm tra nhiệt độ của họ cũng như theo dõi chặt chẽ những người trở về từ các tỉnh thành khác đang phải cách ly trong vòng 14 ngày.

Nhận xét về bà, ông Ticomporn Kingpet - tỉnh Ang Thong, Thái Lan cho biết: "Tôi rất ngưỡng mộ công việc mà bà Makradee đã làm bởi vì không có tình nguyện viên y tế như vậy sẽ khiến nguy cơ nhiễm virus cao hơn. Những tình nguyện viên như bà Makradee đang làm việc cùng nhau, đưa ra lời khuyên tốt cho mọi người".

Cụ bà 77 tuổi vẫn làm tình nguyện viên phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Còn bà Surin Makradee thì cho rằng: "Đây là công việc tình nguyện mà tôi rất tự hào. Mặc dù tôi không kiếm được tiền nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn khi mọi người ghi nhận công việc của tôi".

Từng là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phát hiện ca mắc COVID-19 vào tháng 1, cho tới nay, Thái Lan đã ghi nhận chuỗi hàng chục ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Công tác phòng chống dịch của Thái Lan cũng đã nhận được sự trợ giúp tích cực của các nhóm tình nguyện viên trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước