Vì sao nhiều người Trung Quốc xin cư trú dài hạn tại Thái Lan?

An Ngọc - Nguyễn Hà-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 14:02 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân là do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, đặc biệt là tình trạng tái bùng phát dịch ở thủ đô Bắc Kinh.

Theo tờ Nikkei Asian Review, kể từ tháng 2, đặc biệt trong những tuần gần đây, số lượng người Trung Quốc nộp đơn xin cấp thẻ đặc quyền cư trú ở Thái Lan đã tăng đột biến, trong số đó có cả những người chưa từng tới Thái Lan.

Loại thẻ này cho phép người đăng ký có thể tái gia hạn thị thực lên tới 20 năm, cùng nhiều ưu đãi khác, cho những người có đủ khả năng chi trả, với mục đích thu hút đầu tư nước ngoài vào Thái Lan - đất nước được đánh giá cao trong công tác chống COVID-19.

Vì sao nhiều người Trung Quốc xin cư trú dài hạn tại Thái Lan? - Ảnh 1.

Công ty Thẻ đặc quyền Thái Lan là đơn vị phân phối chính của dịch vụ Thẻ cao cấp Thái Lan. Ảnh: TTR Weekly.

Hiện Trung Quốc tiếp tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới, trong khi hơn 1 tháng qua, Thái Lan không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ấn Độ ghi nhận 17.000 ca nhiễm mới 1 ngày

Trong khi đó, Ấn Độ - điểm nóng về năng lực đối phó với COVID-19 - đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày 27/6 cao kỷ lục 17.000 ca. Hiện Ấn Độ đã là ổ dịch COVID-19 lớn thứ tư thế giới.

Vì sao nhiều người Trung Quốc xin cư trú dài hạn tại Thái Lan? - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đến các cơ sở xét nghiệm COVID-19 ở Mumbai, Ấn Độ ngày 27/6. Ảnh: Reuters

Số ca mắc được dự đoán sẽ tăng đều ở Ấn Độ. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo trong vài tuần tới Ấn Độ có thể vẫn chưa đến đỉnh dịch. Số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh chóng tại các thành phố lớn, bao gồm thủ đô New Delhi và đẩy các bệnh viện vào tình trạng quá tải.

Thủ đô New Delhi đang gấp rút xây dựng các bệnh viện dã chiến, chính quyền một số bang của Ấn Độ cũng đang cân nhắc áp đặt các biện pháp phong tỏa mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước