Cử tri Singapore mong muốn gì ở đội ngũ lãnh đạo mới?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/7, hàng triệu cử tri Singapore sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử quan trọng. Đây là một kỳ bầu cử đặc biệt trong lịch sử đảo quốc này.

Chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 9 ngày tại Singapore đã kết thúc hôm 8/7. Các chính đảng sẽ nghỉ trong ngày 9/7 - gọi là Ngày Hạ nhiệt.

Xuan Na là một trong những cử tri lần đầu tiên tham gia cuộc bầu cử Quốc hội. Chị cũng như những người bạn cùng lứa đang lo ngại về triển vọng việc làm khi họ tốt nghiệp Đại học vào năm nay.

"Một trong những mối quân tâm hàng đầu của chúng tôi là cơ hội việc làm. Chúng tôi lo ngại không thể tìm được một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp".

Đại dịch COVID-19 càng cho thấy Singapore phụ thuộc rất nhiều vào lao động nhập cư. Hơn 90% ca mắc COVID-19 của Singapore được phát hiện ở những khu nhà ở của những người lao động nhập cư nước ngoài. Chính phủ Singapore đã cam kết cải thiện điều kiện sống cho người lao động nhập cư trong thời gian tới.

Cử tri Singapore mong muốn gì ở đội ngũ lãnh đạo mới? - Ảnh 1.

Nhưng hiện tại, với tương lai của nền kinh tế đang bị đe dọa bởi đại dịch, cử tri Singapore quan tâm nhiều hơn đến cơ hội việc làm của chính họ thay vì hoàn cảnh của người lao động nhập cư.

Chị Atiqah Boonyadi - người dân Singapore cho biết: "Đây là một cuộc bầu cử chưa từng có vì nó diễn ra giữa đại dịch. Vì thế, mối quan tâm của rất nhiều người bây giờ là làm sao có thể duy trì được an ninh việc làm, rồi các chính sách phát triển trong những năm tiếp theo ra sao".

Các doanh nghiệp của Singapore cũng đang gặp vô vàn khó khăn do dịch. Dù hiện nay đã được chính phủ hỗ trợ nhưng chặng đường tương lai phía trước với họ vẫn còn nhiều băn khoăn.

Cuộc tổng tuyển cử trong 2 ngày nữa được coi là cuộc trưng cầu dân ý về thế hệ lãnh đạo mới kế cận của Singapore với nhiều kỳ vọng hơn trong việc giải quyết những vấn đề kinh tế, xã hội của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước