Cuộc sống dần trở lại bình thường sau vụ khủng bố ở Nice, Pháp

Minh Chi, Hoài Thu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 23:21 GMT+7

Người dân Pháp đặt hoa và gấu bông ngày 16/7 để tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tại Nice. (ảnh: Reuters).

VTV.vn - 3 ngày sau vụ khủng bố kinh hoàng bằng xe tải, cuộc sống tại thành phố Nice của Pháp đang dần trở lại bình thường.

Khi đưa ra nhận định: Hành động khủng bố tại Nice, Pháp là một loại tấn công kiểu mới, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhấn mạnh thủ phạm Mohamed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi, dường như đã bị cực đoan hoá chỉ trong một thời gian ngắn.

"Những vụ tấn công tàn bạo như ở Nice không chỉ gây ra những chấn động sâu sắc với người Pháp, mà còn đồng thời cho thấy sự khó khăn trong cuộc chiến chống khủng bố. Bởi chúng ta đang phải đối mặt với những đối tượng cực kỳ nhạy cảm với thông điệp của IS và cam kết thực hiện các hành động bạo lực mà không cần IS đào tạo" - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve phát biểu.

Hiện các nhà điều tra đang tiến hành để làm rõ mối liên hệ giữa Bouhlel và IS - tổ chức đã nhận trách nhiệm vụ khủng bố tại Nice. 7 đối tượng đang bị tạm giữ để thẩm vấn, trong đó có vợ cũ của tên này. Bouhlel sinh ra tại Tunisia, nhưng có giấy phép để sinh sống và làm việc tại Pháp. Cha của tên này đang sống tại Tunisia cho biết con trai của ông ta có vấn đề về tâm thần.

Hôm nay (17/7) đã là ngày thứ hai nước Pháp để quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công tại thành phố Nice. Đại lộ La Promenade des Anglais - nơi xảy ra vụ thảm sát đã chính thức mở cửa trở lại, với lực lượng cảnh sát dày đặc để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, nỗi lo âu vẫn hiện hữu.

Hoa và nến tiếp tục được mang đến đại lộ để tưởng nhớ những người đã mất và để nhắc nhở rằng những nỗi đau sẽ còn tái diễn nếu bóng ma của chủ nghĩa khủng bố còn hiện hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước