Cuộc tham vấn đẩy nhanh tiến trình hòa bình ở Syria không đạt kết quả

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 22:58 GMT+7

Thành phố Aleppo (Syria) hoang tàn sau những cuộc không kích. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Cuộc tham vấn đẩy nhanh tiến trình hòa bình tại Syria do LHQ chủ trì ngày 17/10 đã không đạt được kết quả đáng kể.

Đó là công bố của ông Vitaly Churkin, Đại sứ Nga tại LHQ, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng bảo an trong tháng 10. Ông Churkin cho rằng, các thành viên Hội đồng bảo an đã không cố gắng để đi đến một sự đồng thuận dựa trên kết quả đàm phán tại Lausanne (Thụy Sĩ) 1 ngày trước.

Trước đó, Nga cũng đã tuyên bố ngừng bắn trong 8 giờ ở khu vực phía Đông thành phố Aleppo, Syria. Ông Churkin cho biết, lệnh này có thể kéo dài nếu các bên đạt được thỏa thuận. Trong khi đó, LHQ đang kêu gọi các bên tích cực đàm phán để kéo dài lệnh ngừng bắn ít nhất 48 giờ, đủ thời gian để các tổ chức nhân đạo viện trợ cho người dân ở Aleppo.

Các bên tham gia hòa đàm Syria chưa đạt được thỏa thuận Các bên tham gia hòa đàm Syria chưa đạt được thỏa thuận Các bên tham gia hòa đàm về Syria nhất trí kéo dài tiếp xúc Các bên tham gia hòa đàm về Syria nhất trí kéo dài tiếp xúc Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về Syria Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về Syria
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước