"Cuộc tranh luận xấu xí" và chiến thắng thuộc về... ông Trump?

VĐHN-Thứ ba, ngày 11/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Dù bà Hillary Clinton vẫn đang dẫn trước đối thủ nhưng khoảng cách giữa bà và đối thủ đã được thu hẹp sau phiên tranh luận thứ 2.

Khi nói về cuộc "so găng" giữa ứng cử viên của Đảng Dân chủ - cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và đại diện bên phía Đảng Cộng hòa - ông Donald Trump, báo chí đã sử dụng nhiều từ ngữ tiêu cực. Một cách ngắn gọn, tờ Politico gọi đây là "cuộc tranh luận xấu xí nhất trong lịch sử". Theo Chicagotribune, đây là "một cuộc đối đầu tăm tối - ông Trump và bà Clinton đã dành 90 phút công kích nhau" hay "trận chiến tại Missouri là cuộc tranh luận khốc liệt nhất trong lịch sử tranh cử Tổng thống Mỹ" theo nhận định từ tờ Điện tín.

Trải qua hai cuộc tranh luận gay gấn, bà Hillary Clinton đang có ưu thế hơn trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Điều đó thể hiện rõ ở các cuộc thăm dò dư luận. Nhưng có một điều cũng cần phải lưu ý: sau cuộc tranh luận thứ hai, bà Clinton nhận được 57% phiếu ủng hộ trong khi con số này sau cuộc tranh luận đầu tiên là 62%. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông Donald Trump đang thu hẹp khoảng cách với bà Clinton và cuộc đua vào Nhà Trắng hứa hẹn sẽ còn kịch tính đến phút chót. 

Ngày 8/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Các cuộc tranh luận này là rất quan trọng, bởi có thể tạo ra những thay đổi mang tính bước ngoặt về tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với cả hai ứng cử viên, qua đó quyết định ai có thể trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước