Những cử tri "đặc biệt" trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Trường Sơn (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Một bộ phận cử tri Mỹ bày tỏ sẽ không bỏ phiếu cho cả ông Trump lẫn bà Hillary trong cuộc bầu cử tới.

Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đang diễn ra. Báo chí truyền thông những ngày này tập trung chủ yếu vào chuyện trong hai người, ai đang giành lợi thế, ai sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, có mặt tại nơi diễn ra tranh luận, và một thực tế ít được nhắc tới. Đó là một bộ phận cử tri Mỹ bày tỏ sẽ không bỏ phiếu cho cả ông Trump lẫn bà Hillary trong cuộc bầu cử tới.

"Ngăn Hillary lại, dìm Trump xuống, bỏ phiếu cho Stein". Những người biểu tình dương biểu ngữ như vậy ngay trước nơi sẽ diễn ra tranh luận lần hai giữa ông Trump và bà Hillary. Với họ, ủng hộ một ứng cử viên độc lập chẳng mấy người biết đến còn hơn là bỏ phiếu cho hai người tranh luận ngày hôm nay.

Thăm dò cho thấy ứng cử viên Hillary có nhiều lợi thế hơn so với ông Trump sau khi tỷ phú này vướng vào một loạt các bê bối. Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng chẳng vì thế sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary, người cũng có không ít điều tiếng. Họ bày tỏ sự phản đối ngay tại nơi tranh luận.

Ngay trước cuộc tranh luận, ông Paul Ryan, lãnh đạo phe Cộng hoà tại Hạ viện tuyên bố sẽ không ủng hộ ông Donald Trump, ứng cử viên của Đảng nhưng cũng không tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary.

Trước cuộc tranh luận lần hai, ứng cử viên Hillary được cho có lợi thế hơn so với đối thủ Donald Trump. Nhưng như thế không có nghĩa tất cả những người không ủng hộ ông Trump sẽ đi bỏ phiếu cho bà Hillary. Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống này sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước