Nga bác bỏ cáo buộc tấn công mạng nhằm vào bầu cử Mỹ

Nhật Anh, Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 16:31 GMT+7

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton dùng máy tính trong một chiến dịch tranh cử. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Người phát ngôn điện Kremlin (Nga) đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Nga phải chịu trách nhiệm trong các vụ tấn công mạng nhằm vào những tổ chức thuộc đảng Dân chủ (Mỹ).

Theo đó, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Cáo buộc này lại là một điều vô lý". Đồng thời, ông Peskov khẳng định, bản thân các trang web của Nga cũng phải hứng chịu hàng chục nghìn lượt tin tặc tấn công mỗi ngày nhưng nước này chưa hề lên tiếng cáo buộc bất cứ bên nào. 

Thông cáo của Mỹ được coi bước lùi mới nhất trong quan hệ hai nước vốn đã căng thẳng do hành động của Nga ở Syria, với Ukraine và trong không gian mạng.

Ngày 8/10, Chính phủ Mỹ đã lần đầu tiên chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng nhằm vào các tổ chức của đảng Dân chủ ở nước này. 

Cáo buộc trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Moscow xung quanh một loạt bất đồng quốc tế, trong đó có việc Mỹ cáo buộc những cuộc không kích do Nga tiến hành nhằm hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đánh trúng các bệnh viện và mục tiêu dân thường khác tại thành phố Aleppo ở miền Đông hiện do quân nổi dậy kiểm soát.

Mỹ tố Nga tấn công mạng nhằm vào bầu cử Tổng thống Mỹ Mỹ tố Nga tấn công mạng nhằm vào bầu cử Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ khẳng định có đủ cơ sở để tin rằng chính phủ Nga đã tấn công mạng với thư điện tử của một số cá nhân, tổ chức chính trị Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước