Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cai nghiện thuốc lá

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 21:21 GMT+7

VTV.vn - Đã có rất nhiều người nổi tiếng bỏ được thuốc lá sau một thời gian dài sử dụng, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thói quen hút thuốc của ông Obama đã trở thành đề tài "nóng" trên các phương tiện truyền thông Mỹ kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2008. Tuy nhiên, nhờ sự thuyết phục của vợ ông, bà Michelle Obama, từ năm 2011, cựu Tổng thống Mỹ đã từ bỏ được thói quen có hại cho sức khỏe này.

Để cai được thuốc lá, ông Obama đã phải rất kiên trì suốt một thời gian dài. Thậm chí có thời gian ông phải nhai kẹo cao su nicotine liên tục để cắt các cơn thèm thuốc. Theo bác sĩ riêng của ông Obama, nhờ bỏ được thuốc lá, sức khỏe của ông Obama đã được cải thiện rõ rệt, mức cholesterol đã giảm đáng kể. Bên cạnh quyết tâm cai thuốc lá, cựu Tổng thống Mỹ Obama còn duy trì thói quen chăm chỉ tập thể dục hàng ngày để giữ gìn sức khỏe.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Mỹ, cứ 5 người thì có 1 người hút thuốc lá. Thuốc lá hiện vẫn là một trong nguyên nhân gây bệnh tật và nguy cơ tử vong hàng đầu tại Mỹ. Vì thế, những gì ông Obama làm được đã trở thành tấm gương trong việc từ bỏ thói quen đã kéo dài 2 thập kỷ nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước