Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ bị xét xử vì tội hối lộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/06/2019 17:42 GMT+7

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, bị truy tố vì tội “hối lộ" và “lợi dụng ảnh hưởng để tư lợi,” sẽ được tổ chức trong vài tháng tới.

Ông Sarkozy sẽ bị Tòa án hình sự xét xử, sau khi Tòa giám đốc thẩm ngày 18/6 bác bỏ các kháng cáo mới nhất của cựu nguyên thủ quốc gia cùng luật sư Thierry Herzog và cựu thẩm phán cấp cao Gilbert Azibert. Hai ông Herzog và Azibert cũng bị truy tố vì "vi phạm bí mật nghề nghiệp."

Đây sẽ là lần đầu tiên một cựu Tổng thống Pháp bị đưa ra xét xử vì tội hối lộ, dựa trên những chứng cứ được ghi lại từ việc nghe lén các cuộc điện thoại bí mật giữa ông Sarkozy và luật sư Herzog.

Trước đó, từ năm 2014, Văn phòng công tố tài chính quốc gia được giao nhiệm vụ điều tra một khoản tài trợ bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007 của ông Sarkozy, bị nghi ngờ do cố lãnh đạo Libya - Muammar Gaddafi cung cấp.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố từ bỏ sự nghiệp chính trị Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố từ bỏ sự nghiệp chính trị

VTV.vn - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã tuyên bố từ bỏ con đường chính trị ngay sau khi thừa nhận thất bại tại cuộc bầu cử sơ bộ vòng 1 của phe cánh hữu và trung hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước