Đã tìm thấy một phần của MH370?

P.V (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 09:34 GMT+7

Cảnh sát với mảnh vỡ được tìm thấy ngoài khơi đảo Reunion. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Mảnh vỡ được tìm thấy ở phía Tây Ấn Độ Dương hôm qua (29/7) đang cho người ta hy vọng rằng đây là một phần của chiếc máy bay MH370 – chiếc máy bay mất tích năm 2014.

Ngày hôm qua, người ta đã tìm thấy mảnh vỡ của cánh một chiếc máy bay ngoài khơi của đảo Reunion, phía Tây Ấn Độ Dương. Theo một thành viên của lực lượng không quân Pháp ở Reunion, mảnh vỡ này đang được xem xét xem có liên hệ gì với chiếc máy bay MH370 đã mất tích vào năm 2014 của Hãng Hàng không Malaysia hay không.

Tuy nhiên, mảnh vỡ này có thể là một phần của chiếc Boeing 777 – chiếc máy bay có mô hình tương tự như chiếc máy bay 370 của Hãng Hàng không Malaysia. Theo một nguồn tin thân cận từ cuộc điều tra – qua quan sát trên những bức ảnh, những nhà quan sát tin rằng một phần mảnh vỡ được tìm thấy vào ngày hôm qua là phần cánh của chiếc Boeing 777.

Các quan chức đã tiến hành đánh giá ban đầu về mảnh vỡ bằng việc sử dụng những bức ảnh. Nguồn tin nhấn mạnh đây là những quan sát sơ bộ và vẫn còn quá sớm để khẳng định những gì được tìm thấy có phải thuộc về chiếc MH370 hay không.

Mảnh vỡ của cánh máy bay đang được kiểm chứng xem nó có kết nối gì với chiếc MH370 đã mất tích năm 2014 hay không.

Mảnh vỡ của cánh máy bay đang được kiểm chứng xem nó có kết nối gì với chiếc MH370 đã mất tích năm 2014 hay không.

Chính phủ Malaysia đã cử một đội tới đảo Reunion để điều tra về mảnh vỡ này. “Chúng tôi cần phải xác minh” - Bộ trưởng Giao thông vận tải của Malaysia Liow Tiong Lai nói – “Chúng tôi đã tìm thấy những mảnh vụn và chúng cần được kiểm chứng trước khi chúng tôi có thể xác nhận nếu nó thuộc về MH370. Vì vậy, chúng tôi đã gửi một đội điều tra về những vấn đề này và chúng tôi hy vọng có thể xác định được nó càng sớm càng tốt”.

Trong khi đó, Hãng Hàng không Malaysia nói họ đang làm việc với các cơ quan chức năng để xác định xem mảnh vỡ được tìm thấy đến từ đâu: “Vào thời điểm này, còn quá sớm cho hãng để suy đoán về nguồn gốc của cánh máy bay được tìm thấy”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước