Đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát, Mỹ áp đặt thêm biện pháp an toàn

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 09:40 GMT+7

VTV.vn - Để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2, nhiều bang ở Mỹ đã áp đặt thêm các biện pháp an toàn.

Nước Mỹ vẫn đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát, lây lan tại khắp 50 bang. Ít nhất 39 trong tổng số 50 bang của Mỹ đã ghi nhận sự gia tăng số lượng ca nhiễm mới COVID-19. 

Texas là một trong số bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hầu hết bệnh viện tại đây đều quá tải. Thậm chí, số người chết tăng cao, khiến bệnh viện phải dùng cả xe đông lạnh để chứa thi thể. Các khách sạn cũng được chuyển đổi thành cơ sở y tế.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát, Mỹ áp đặt thêm biện pháp an toàn - Ảnh 1.

Người dân chờ trong xe để xét nghiệm COVID-19 tại Mỹ. (Ảnh: AP)

Hàng loạt siêu thị lớn tại Mỹ như Target, CVS, Costco… sau thời gian ngắn nới lỏng biện pháp giãn cách hiện phải yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang. Mới đây, Colorado đã trở thành bang thứ 39 bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo chuyên gia dịch tễ Mỹ, diễn biến dịch bệnh sẽ còn phức tạp.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát, Mỹ áp đặt thêm biện pháp an toàn - Ảnh 2.

Nhân viên y tế thu thập thông tin tại Houston, Mỹ. (Ảnh: AP)

Việc mở cửa quá nhanh đã khiến hàng loạt bang của Mỹ như California, Florida trở thành tâm dịch mới chỉ sau hơn 2 tháng. Do đó, một số bang sau khi mở cửa đã buộc phải đóng cửa trở lại các nhà hàng, quán bar, bãi biển… để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Theo cơ quan y tế Mỹ, trung bình mỗi ngày nước này có thêm khoảng 60.000 ca nhiễm COVID-19 mới. Con số này cao gấp 3 lần so với thời điểm Mỹ bắt đầu mở cửa. Và nếu các biện pháp hạn chế không được áp dụng sớm, nguy cơ mất kiểm soát dịch bệnh tại nhiều bang ở Mỹ hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên 13,4 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, Mỹ cân nhắc hạn chế đi lại tại biên giới Trên 13,4 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, Mỹ cân nhắc hạn chế đi lại tại biên giới

VTV.vn - Tính đến sáng 15/7, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 13,4 triệu người, trong đó hơn 579.000 người đã tử vong vì bệnh dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước