Đại giáo chủ Iran lần đầu chủ trì lễ cầu nguyện sau 8 năm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần cuối cùng ông Ayatollah Khamenei dẫn dắt lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu ở Tehran là vào năm 2012 nhân kỷ niệm 33 năm Cách mạng Hồi giáo của đất nước.

Ngày 17/1, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei đã lên tiếng chỉ trích Mỹ và bảo vệ quan điểm của chính phủ khi lần đầu tiên trở lại chủ trì lễ cầu nguyện thứ Sáu hàng tuần sau gần 8 năm trong bối cảnh chính quyền Tehran chịu nhiều áp lực cả trong và ngoài nước.

Trong bài thuyết pháp trước hàng nghìn tín đồ Hồi giáo tại một thánh đường ở trung tâm thủ đô Tehran, Đại giáo chủ Iran cho rằng các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 sẽ không khiến Iran phải nhượng bộ. Ông tuyên bố cuộc không kích của Mỹ nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad khiến Tướng Soleimani thiệt mạng đã bị đáp trả xứng đáng. Đại giáo chủ Ali Khamenei cũng cảnh báo Mỹ không được tấn công Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này, vì Mỹ sẽ bị hủy diệt gấp "10 lần".

Đại giáo chủ Iran ủng hộ đàm phán hạt nhân hòa bình Đại giáo chủ Iran ủng hộ đàm phán hạt nhân hòa bình

Lãnh tụ tinh thần của Iran, Đại Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei ngày 3/11 đã phát đi một tín hiệu quan trọng ủng hộ việc giải quyết vấn đề hạt nhân của nước này một cách ôn hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước