Đại hội đồng LHQ khai mạc khóa họp thứ 69

Hương Linh-Thứ tư, ngày 17/09/2014 09:49 GMT+7

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon. Ảnh: AFP

Rạng sáng 17/9, theo giờ Việt Nam, khóa họp thứ 69 Đại hội đồng LHQ đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đại diện đến từ 193 quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế.

Tại cuộc họp báo diễn ra vài giờ trước khi khai mạc khóa họp, Tổng thư ký Ban Ki-moon kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hãy đoàn kết trong giai đoạn thế giới đang có nhiều biến động.

Ông Ban Ki-moon nhấn mạnh rằng, quãng thời gian hai tuần tới sẽ một lần nữa cho thấy vai trò không thể thiếu của LHQ trong việc đối phó với các mối đe dọa toàn cầu và nắm bắt những cơ hội vì sự phát triển chung.

Tổng thư ký LHQ cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới phải cùng hành động để đối phó với các mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh khu vực cũng như toàn cầu, trong đó có các mối đe dọa tại Ukraine, Libya, Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và các nhóm khủng bố Boko Haram hay nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ 69 của Đại hội đồng LHQ, bắt đầu từ ngày 23-26/9, 195 diễn giả đại diện cho các quốc gia thành viên và quan sát viên sẽ có các bài phát biểu quan trọng trước Đại hội đồng về các vấn đề gây lo ngại toàn cầu. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên thảo luận cấp cao của phiên họp.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước