Đại hội đồng LHQ: Thúc đẩy quyền được đến trường của trẻ em gái

VTV9-Thứ năm, ngày 27/09/2018 17:33 GMT+7

Trẻ em tị nạn Nam Sudan. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tại sự kiện diễn ra bên lề kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 73, lãnh đạo Pháp, Canada và Anh đã kêu gọi chú trọng phổ cập giáo dục có chất lượng, đặc biệt đối với trẻ em gái.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã cảnh báo về những hậu quả khôn lường khi các bé gái không được hưởng một nền giáo dục cơ bản. Thực trạng này đã khiến các nước giảm năng lực sản xuất, đối mặt với nguy cơ bất ổn và xung đột. Trong khi đó, hậu quả trực tiếp đối với trẻ em gái thất học là nạn tảo hôn, sức khỏe kém, làm mẹ sớm, thất nghiệp và nghèo đói.

Theo số liệu báo cáo của Ngân hàng Thế giới, hiện trên toàn cầu có hơn 130 triệu trẻ em gái trong độ tuổi đi học không được đến trường.


1.000 bé gái có thể là nạn nhân lạm dụng tình dục trẻ em tại Anh 1.000 bé gái có thể là nạn nhân lạm dụng tình dục trẻ em tại Anh

VTV.vn - 1.000 bé gái có thể đã là nạn nhân trong các vụ dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hiếp dâm trong suốt 40 năm qua ở Telford, Vương quốc Anh.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước