Đại hội đồng Liên Hợp Quốc họp về tình hình Myanmar

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 11:33 GMT+7

Ông Đặng Đình Quý - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: VOV

VTV.vn - Đêm qua theo giờ Việt Nam, tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã có phiên thảo luận không chính thức về tình hình Myanmar.

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Đại hội đồng, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc cũng đã cập nhật về tình hình hiện nay tại Myanmar. Đại diện của 8 tổ chức khu vực và hơn 50 nước đã cho ý kiến.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Đặng Đình Quý cho rằng, những diễn biến hiện nay ở Myanmar có hại cho sự ổn định, phát triển và lợi ích chính đáng của nhân dân Myanmar, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.

Việt Nam mong muốn Myanmar sớm ổn định vì sự phát triển của chính Myanmar, vì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam ủng hộ nỗ lực và vai trò trung gian của Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về Myanmar, khuyến khích sự phối hợp giữa Đặc phái viên với ASEAN nhằm ổn định tình hình ở nước này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi quân đội Myanmar từ bỏ quyền lực Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi quân đội Myanmar từ bỏ quyền lực

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng yêu cầu quân đội Myanmar trả quyền lực và trả tự do cho các lãnh đạo dân sự bị giam giữ trong cuộc chính biến vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước