Đài Loan (Trung Quốc): Bão Megi khiến 4 người thiệt mạng, hơn 250 người bị thương

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 06:46 GMT+7

Bão Megi mang theo mưa lớn và gió giật mạnh tại thành phố Hoa Liên, Đài Loan ngày 27/9 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bão Megi, cơn bão thứ 3 ập vào Đài Loan (Trung Quốc) trong vòng 2 tuần qua, đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương.

Bão Megi mang theo mưa lớn và gió mạnh tới 160 km/h. Theo thống kê của Trung tâm hoạt động khẩn cấp Trung ương Đài Loan, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 250 người bị thương trong ngày 27/9 do ảnh hưởng của bão Megi. Có người thiệt mạng khi bão thổi bay giàn giáo từ trên cao xuống. Có người thiệt mạng do chết đuối khi bão làm lật tàu. 

Bên cạnh đó, hơn 11.500 người đã phải sơ tán, hơn 2 triệu hộ gia đình sống trong cảnh mất điện và hơn 45.000 hộ không có nước sạch để dùng. Tổng cộng hơn 800 chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị hoãn hoặc hủy. Xe lửa, phà cũng phải ngừng hoạt động. Trường học, văn phòng phải đóng cửa.

Đài Loan (Trung Quốc): Bão Megi khiến 4 người thiệt mạng, hơn 250 người bị thương - Ảnh 1.

Người đi xe máy tại huyện Hoa Liên, Đài Loan khốn khổ vì bão hôm 27/9. (Ảnh: REUTERS)

Sau khi đổ bộ Đài Loan, bão Megi có suy yếu nhưng vẫn là mối đe dọa khi sẽ quét vào Trung Quốc đại lục trong ngày 28/9.

Bão Megi đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc), ít nhất 30 người bị thương Bão Megi đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc), ít nhất 30 người bị thương Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán du khách trước khi bão Megi đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc) sơ tán du khách trước khi bão Megi đổ bộ Bão Megi có gió giật cấp 17 đang tiến nhanh vào đất liền Bão Megi có gió giật cấp 17 đang tiến nhanh vào đất liền

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước