Đâm dao vào cảnh sát ở Indonesia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/06/2017 09:15 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 25/6, Cảnh sát Indonesia đã tiêu diệt một đối tượng cầm dao đâm cảnh sát ở thành phố Medan. Ngoài ra, 1 đối tượng khác cũng đã bị bắt giữ.

Khám xét nhà của 2 đối tượng trên, cảnh sát đã phát hiện cờ của IS in trên tường của ngôi nhà và một cuốn sách in hình lãnh đạo của IS Abu Bakr al-Baghdadi. Cảnh sát Indonesia đang điều tra xem những kẻ tấn công này lấy cảm hứng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng hay hành động theo chỉ thị của Bahrun Naim, một người Indonesia trở về từ Syria.

Vụ đâm dao nhằm vào cảnh sát diễn ra trong bối cảnh những tay súng IS tràn sang Đông Nam Á sau khi IS mất dần lãnh thổ ở Trung Đông.

Trước tình hình này, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi Quốc hội sớm thông qua những dự luật chống khủng bố để ứng phó những mối nguy hiểm mới, bao gồm tăng thêm quyền cho cảnh sát bắt giữ những đối tượng khả nghi mà không cần phải xét xử lâu, bắt giữ những người có lời lẽ thù địch hoặc truyền bá tư tưởng cực đoan.

Philippines công bố video IS đang âm mưu bao vây ở miền Nam Philippines công bố video IS đang âm mưu bao vây ở miền Nam Đông Nam Á đối mặt nguy cơ 'IS Đông tiến' Đông Nam Á đối mặt nguy cơ "IS Đông tiến" IS kêu gọi tấn công một loạt các khu vực trên thế giới IS kêu gọi tấn công một loạt các khu vực trên thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước