Dân Mỹ vẫn không tiêm phòng sởi đầy đủ

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 14:31 GMT+7

Ảnh minh họa

Người dân Mỹ vẫn không tiêm phòng sởi đầy đủ do không ý thức hết được các nguy cơ tới từ căn bệnh nguy hiểm này.

Dịch sởi, dịch bệnh được cho là đã bị xóa sổ từ những năm 2000 tại Mỹ, nay lại quay trở lại với hơn 100 ca nhiễm trên khắp 14 bang trên toàn quốc. Mới nhất tại bang Ilinoi của Mỹ đã ghi nhận thêm hai trường hợp trẻ sơ sinh mắc bệnh sởi. Nguyên nhân là do các bậc phụ huynh không ý thức hết được các nguy cơ tới từ căn bệnh nguy hiểm này, cộng với nhận thức sai lệch về mối liên hệ giữa vaccine phòng sởi và bệnh tự kỷ.

Ngoài hai trường hợp trên còn có thêm ba trường hợp nữa đang được cách ly và chờ xét nghiệm. Tất cả 5 em đều dưới 1 tuổi và học chung một trường mẫu giáo nên khả năng lây nhiễm đối với nhiều em khác rất cao. Việc thêm hai trường hợp trẻ bị mắc bệnh sởi xuất hiện càng cho thấy người dân Mỹ vẫn chưa thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng bệnh.

Trước đó, Tổng thống Barack Obama cũng khẳng định các nhà khoa học đã loại trừ bất cứ sự liên hệ nào giữa vaccine phòng bệnh sởi, quai bị, rubella với bệnh tâm thần. Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh, mọi trường hợp tiêm phòng đều có lý do, tuy nhiên không có lý do nào để từ chối tiêm phòng, đồng thời kêu gọi các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đi tiêm phòng vaccine sởi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước