Dân vô tư xách súng đi biểu tình chống Donald Trump

Trường Sơn, Tuấn Trung, Phi Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Những người biểu tình chống Donald Trump công khai mang súng bán tự động ngay bên ngoài địa điểm diễn ra Đại hội Đảng Cộng hòa.

Tỷ phú Donald Trump đã chính thức được chọn làm ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa (Mỹ). Đây là một sự kiện lớn của Đảng này, thu hút tới 50.000 người tham dự, nhưng trong đó cũng có hàng nghìn người biểu tình.

Những người biểu tình chống Donald Trump công khai mang súng bán tự động ngay bên ngoài địa điểm diễn ra Đại hội Đảng Cộng hoà. Họ bảo rằng, mang súng để thể hiện sức mạnh và thái độ với Trump.

Cảnh sát chẳng thể làm gì, ngoài việc bắt tay và cười với người biểu tình đeo súng công khai, vì luật bang Ohio cho phép họ làm thế, nếu có giấy phép mang súng. Trong bối cảnh tại Mỹ liên tục diễn ra các vụ xả súng, các vụ cảnh sát bị bắn chết, liên đoàn cảnh sát thành phố Cleveland đã đề nghị chính quyền ra lệnh cấm mang súng quanh nơi diễn ra Đại hội Đảng Cộng hòa nhưng Thống đốc bang Ohio đã từ chối.

​Donald Trump: Ứng cử viên Tổng thống kỳ lạ của Đảng Cộng hòa ​Donald Trump: Ứng cử viên Tổng thống "kỳ lạ" của Đảng Cộng hòa

VTV.vn - Sáng nay theo giờ Việt Nam, Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử tỷ phú Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống đại diện cho đảng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước