Đảng phái chính trị Nhật Bản chạy nước rút trước thềm bầu cử Hạ viện

Đức Cường (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 13/12/2014 15:14 GMT+7

Một ngày trước thời điểm Nhật Bản thực hiện bầu cử Hạ viện, các đảng phái chính trị tại Nhật Bản đang tiến hành các họat động tranh cử cuối cùng nhằm lôi kéo thêm cử tri.

Ngày mai (14/11), Nhật Bản sẽ tiến hành cuộc bầu cử Hạ viện, cuộc bầu cử có ý nghĩa rất quan trọng với nền chính trị nước này. Vào thời điểm này, các đảng phái chính trị tại Nhật Bản đang tiến hành các hoạt động tranh cử cuối cùng nhằm lôi kéo thêm sự ủng hộ của cử tri.

Chủ đề chính trong những bài diễn thuyết tranh cử vẫn xoay quanh tình hình kinh tế của Nhật Bản, gói chính sách kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe thường được biết đến dưới tên gọi "Abenomics". Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định các chính sách của chính phủ hiện nay là con đường đúng đắn cho Nhật Bản, được chứng minh qua sự phát triển kinh tế trong hai năm qua. Trong khi đó, phe đối lập lại nhấn mạnh đến tình trạng suy thoái trong quý II và quý III, đồng thời cho rằng đã đến lúc Nhật Bản cần thay đổi chính sách điều hành đất nước.

Cho tới lúc này, những cuộc thăm dò dư luận cho thấy liên minh cầm quyền gồm hai đảng: Dân chủ tự do (LDP) và Công minh nhiều khả năng sẽ giành đa số ghế tại Quốc hội. Thậm chí, nhiều nhà phân tích còn đề cập đến khả năng LDP có thể một mình giành 2/3 số ghế trong Hạ viện, qua đó tự mình thông qua tất cả các điều luật mà không cần phải liên minh với bất cứ đảng phái nào.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng cho biết LDP là đảng duy nhất đưa ra được một đường lối phát triển rõ ràng cho Nhật Bản. Đây sẽ là lực lượng ủng hộ mạnh cho liên minh cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày mai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước