Đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: Nhiều cơ quan truyền thông bị khống chế

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 10:05 GMT+7

Đài truyền hình quốc gia TRT đã phát sóng trở lại sau khi thoát khỏi sự khống chế của quân đội đảo chính (Ảnh: Twitter)

VTV.vn - Quân đội đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khống chế các đài truyền hình và cơ quan truyền thông lớn tại quốc gia này.

Đài truyền hình quốc gia TRT đã bị một nhóm quân đội trong lực lượng đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ khống chế. Tuy nhiên, sau khi quân đội đảo chính bị đẩy lùi, TRT đã trở lại dưới sự kiểm soát của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nữ biên tập viên Tijen Karas bị ép đọc tuyên bố của quân đội đảo chính vào tối qua cho biết: “Chúng tôi đã bị khống chế. Tôi bị một nhóm người mang vũ khí ép buộc và họ nói rằng sẽ không làm hại chúng tôi nếu thực hiện theo những điều họ yêu cầu”.

Một biên tập viên của CNN Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quân đội đã tràn vào cơ quan của họ tại trung tâm truyền thông Dogan: “Chúng tôi không biết có thể tiếp tục phát sóng trong bao lâu. Quân đội đã tràn vào cơ quan từ 5 - 10 phút trước”. Sau khi quân đội tiến vào phòng điều khiển, nhiều người trong trường quay đã bị đưa ra ngoài. Trước khi bị đưa đi, biên tập viên của CNN Thổ Nhĩ Kỳ nói trên sóng trực tiếp: “Chúng tôi phải đi rồi”.

thoo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước