Đầu độc thực phẩm - Hình thức tấn công mới thầm lặng của IS

VTV9-Thứ tư, ngày 13/09/2017 14:25 GMT+7

Mục tiêu tấn công mới của IS là các siêu thị, những bữa ăn của người phương Tây. (Ảnh minh họa: Alamy)

VTV.vn - Tổ chức IS đã tìm ra một phương thức tấn công thầm lặng mới - đầu độc thực phẩm tại những siêu thị của các nước phương Tây.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã "làm mưa làm gió" trên phương tiện truyền thông quốc tế trong nhiều năm qua với những vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào các nước phương Tây. Trong bối cảnh các phần tử cực đoan đang tháo chạy khỏi Iraq và Syria, IS tiến hành đầu độc thực phẩm tại những siêu thị.

Trên trang web của mình, IS kêu gọi những kẻ cực đoan trộn chất độc Xyanua vào các thực phẩm được bày bán. Các siêu thị ở Mỹ và Anh sẽ là đích mà nhóm khủng bố này nhắm tới. Sau hàng loạt hình thức tấn công khủng bố, đầu độc thực phẩm được cho là hình thức tấn công thầm lặng nhưng khả năng gây tử vong cao với số lượng lớn.

Phát hiện này được đưa ra sau khi các tài liệu được tìm thấy ở thành phố Mosul của Iraq cho thấy, IS đã sử dụng tù nhân như những con vật thí nghiệm cho các loại thực phẩm nhiễm hóa chất.

Kosovo phát hiện âm mưu của IS đầu độc một hồ chứa nước Kosovo phát hiện âm mưu của IS đầu độc một hồ chứa nước

VTV.vn - Nguồn cung cấp nước cho người dân thành phố Pristina, Kosovo đã bị cắt tạm thời từ sáng 11/7 "vì các lý do an ninh" .

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước