Dạy bóng chày giúp trẻ em thoát nghèo

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 12:03 GMT+7

Em Piolo Perez, thành viên đội bóng chày “Smokey Moutain”. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tại Manila, Philippines, một sân bóng chày được tạo ra trên khu vực của những bãi rác với ý nghĩa hết sức nhân văn giúp trẻ em nơi đây thoát nghèo nhờ bóng chày.

Chương trình do một nhóm từ thiện tại Manila thực hiện với hy vọng sẽ giúp những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo nhờ bộ môn thể thao bóng chày.

Em Piolo Perez, thành viên đội bóng chày “Smokey Moutain”, nói: “Nếu không được chơi bóng chày, bây giờ em vẫn đang đi nhặt rác. Em chẳng có gì cả”.

Nhờ tập luyện chăm chỉ, Piolo đã xin được học bổng thể thao để đi học tại một trường học của thành phố. Em hy vọng trong tương lai có thể trở thành một vận động viên bóng chày chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi mà cuộc sống của những đứa trẻ còn vất vả, để chúng được chơi bóng chày, việc đầu tiên là thuyết phục gia đình các em.

Anh Marvin Navarro, nhà hoạt động vì cộng đồng, cho biết: “Những đứa trẻ là một lực lượng lao động của gia đình. Chúng tôi đã phải vất vả để cha mẹ chúng có thể hiểu được đây là một cơ hội tốt để họ thoát nghèo”.

Nhiều em từng được tham gia các giải đấu quốc tế và gặt hái cho mình các thành tích cao. Thế nhưng mục tiêu cuối cùng của các em vẫn là thoát nghèo.

Theo thống kê, 25% người Philippines sống với mức thu nhập dưới 1,3 USD/ ngày. Nhờ những dự án như thế này, có lẽ trong tương lai cảnh những đứa trẻ vất vả mưu sinh trong đống rác sẽ không còn là hình ảnh quen thuộc với người dân nước này.

Đẻ thuê - cơ hội thoát nghèo xót xa của phụ nữ Ấn Độ Đẻ thuê - cơ hội thoát nghèo xót xa của phụ nữ Ấn Độ

VTV.vn - Với nhiều phụ nữ nghèo tại Ấn Độ, một lần mang thai hộ có thể là cơ hội để đổi đời, để thay đổi vận mệnh của cả gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước