Đề xuất cấp chứng nhận chung của ASEAN về tiêm ngừa COVID-19

Nguyễn Hà-Thứ năm, ngày 04/03/2021 18:57 GMT+7

Các bộ trưởng kinh tế ASEAN đã đề xuất cấp chứng nhận chung của cả khối dưới dạng kỹ thuật số về tiêm chủng ngừa COVID-19 để thúc đẩy việc mở cửa trở lại các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch như du lịch. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Các Bộ trưởng kinh tế ASEAN đang cân nhắc cấp chứng nhận chung về tiêm chủng ngừa COVID-19 của cả khối - dưới dạng kỹ thuật số.

Bước đi này nhằm dọn đường cho việc mở cửa trở lại các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch, trong đó có du lịch.

Đây là thông tin được Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia chia sẻ với báo giới, sau Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 27 theo hình thức trực tuyến.

Tờ Nikkei Asia nhận định, ý tưởng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các nước thành viên ASEAN, giúp hồi sinh ngành du lịch và ngành hàng không nội khối - vốn có hơn 50 triệu lượt hành khách di chuyển mỗi năm, trước đại dịch.

Brunei với tư cách Chủ tịch ASEAN năm nay đã đưa ra đề xuất này. Hiện chưa có mốc thời gian cụ thể về việc áp dụng chứng nhận này, bởi vấn đề sẽ cần được đưa ra bàn thảo tại cuộc họp Bộ trưởng Y tế của ASEAN.

Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19

VTV.vn - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đặc khu hành chính này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho người dân vào ngày 26/02 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước